Thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ trong 256 g đậu đỏ nấu chín

Thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ trong 256 g đậu đỏ nấu chín

Trong tất cả các loại đậu đều mang đến giá trị dinh dưỡng khác nhau. Nói chung ngũ cốc sẽ rất tốt cho sức khỏe mọi người khi sử dụng.

Nhưng hôm nay chúng ta đặc biệt lưu ý quan tâm và dành ưu ái Cho đậu đỏ. Các bạn hỏi Chúng tôi là thành phần dinh dưỡng của đầu đỏ như thế nào? Cùng giải đáp thắc mắc ngay bên dưới bạn nhé.

Thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ trong 256 g đậu đỏ nấu chín

Thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ

Đậu đỏ là một trong những loại đậu được tiêu thụ phổ biến cũng như được mọi người quan tâm. Chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn từ đậu đỏ. Vậy giá trị dinh dưỡng và sức khỏe và đậu đỏ mang đến cho mọi người như thế nào?

Và chúng ta sẽ tính dinh dưỡng trong 256 g đậu đỏ nấu chín:

Bảng thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ

– Hàm lượng calo 215.

– Protein 13,4 g.

– Chất xơ 13,6 g.

– Vitamin B9 hay còn gọi là axit folic: 23% RDI.

– Mangan 22% RDI.

– Vitamin b1 20%.

– Đồng 17%.

– Sắt 17%.

Như vậy bạn đã nắm được hàm lượng dinh dưỡng của đậu đỏ trong 256g đậu đỏ đã nấu chín. Đậu đỏ chứa rất nhiều chất xơ giúp cho chúng ta làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu giảm lượng đường trong máu hiệu quả. Một số nhà nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ đậu đỏ giúp làm giảm trọng lượng của cơ thể và khối chất béo.

Cho nên nếu ăn đậu đỏ thì bạn nên dùng sau bữa ăn bởi vì nó làm giảm hàm lượng đường. Nếu như chúng ta ăn trước bữa ăn thì sẽ gây hạ đường huyết.

Những lợi ích từ đậu đỏ

Những lợi ích của đậu đỏ mang đến cho sức khỏe của bạn khi sử dụng?

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Đầu tiên chúng ta có thể nói đến là đậu đỏ giúp kiểm soát tình trạng bệnh đái tháo đường tốt. Bởi vì đầu đỏ có hàm lượng chất xơ cao cũng như làm giảm hấp thụ lượng đường vào máu.

Chất chống oxy hóa tuyệt vời

Đậu đỏ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể tăng cường sức đề kháng. Một nghiên cứu cho thấy đậu đỏ chứa khoảng 29 hợp chất chống oxy hóa khác nhau, đặc biệt là bioflavonoids có tác dụng chống oxy hóa chống viêm vô cùng hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe cơ bắp

Giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp bởi vì đậu đỏ cực kỳ giàu hàm lượng protein. Khi bạn ăn một chén đậu đỏ sẽ giúp cho bạn bổ sung đến 17,3 gam protein cần thiết cho cơ bắp.

Bảo vệ tim mạch

Cải thiện sức khỏe tim mạch: hàm lượng chất xơ, b9, magie, Kali… Rất tốt cho tim mạch. bổ sung đầu đỏ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ về các bệnh mạch vành.

Kiểm soát cân nặng

Duy trì cân nặng hợp lý: vì đậu đỏ là nguồn bổ sung chất xơ hòa tan tuyệt vời cho cơ thể.

Ngăn ngừa tình trạng thèm đồ ăn ngọt: Bạn có thể kết hợp đậu đỏ cùng với gạo lứt trong món ăn dinh dưỡng cũng như giảm cân cho mình.

Như vậy các bạn đã thấy được đậu đỏ mang đến rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe chúng ta có thể tham khảo.

Hãy bổ sung đậu đỏ vào chế độ dinh dưỡng của bạn cũng như gia đình của mình để giúp ích cho sức khỏe.

Và bài viết này chúng tôi gửi đến tất cả các bạn với tính chất tham khảo, không thay thế việc chuẩn đoán hay thay thế phương pháp điều trị y khoa nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *