Lá mơ lông có tác dụng gì giúp ích cho sức khỏe chúng ta

Lá mơ lông có tác dụng gì giúp ích cho sức khỏe chúng ta

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng lá mơ lông cho những món ăn, nhất là các loại thịt xào giả,… Và bạn hoàn toàn có thể bắt gặp lá mơ lông trong vườn nhà, vì đây là một loại cây mọc hoang. Lá mơ lông ăn sống rất ngon.

Có những người ta sử dụng lá mơ để rán với trứng, ăn kèm với thịt, … Đây quả thực là một món ăn cực kỳ ngon. nhân ngày hôm nay người ta còn biết sử dụng lá mơ lông trong công dụng chữa bệnh.

Vậy lá mơ lông có những tác dụng như thế nào có tốt cho sức khỏe hay không Chúng ta cùng tham khảo và bài viết bên dưới bạn nhé.

Lá mơ lông có tác dụng gì giúp ích cho sức khỏe chúng ta

Tại sao gọi là lá mơ lông?

Thông thường người ta sẽ gọi là lá mơ ơ hay còn gọi là lá mơ lông không Bởi vì đặc điểm trên lá có rất nhiều lông. Đây là một loại cây thân thảo có dây leo mà bám vào tường leo rất tốt. Đối với dây leo còn non thì sẽ không có lông.

Lá mơ lông thường mọc nhiều ở những nơi có khí hậu ôn đới và nhiệt đới. Đây là một loại cây rất là dễ trồng.

Những dưỡng chất như thế nào?

– Trong lá mơ lông có nhiều axit amin tốt cho cơ thể.

– Và một điều quan trọng là trong lá mơ lông còn có caroten.

– Có chứa một hàm lượng vitamin C nho nhỏ.

– Thực chất để lá mơ lông không có mùi hôi, Bên cạnh đó người ta còn tìm ra các chất trong lá mơ lông tương tự như chất kháng sinh.

Lá mơ lông dùng để trị những bệnh gì

Đây là tác dụng của lá mơ lông và các bạn quan tâm nhiều nhất. Bên cạnh làm rau ăn kèm với các món thịt thì lá mơ lông còn sử dụng trong công dụng trị bệnh như sau:

Hỗ trợ trị bệnh đường tiêu hóa

Lá mơ lông được sử dụng nhiều trong điều trị về đường tiêu hóa: bệnh khó tiêu, hai bệnh bụng bị sôi, bệnh lỵ, tẩy giun đũa ra khỏi cơ thể, tẩy giun kim ra khỏi cơ thể, lợi tiểu, giảm tình trạng ruột kích thích,…

Giúp kháng viêm tốt

Bên cạnh đó lá mơ lông còn được sử dụng trong việc điều trị tình trạng phong tê thấp, giúp lành vết thương, đánh bay cảm lạnh và kháng viêm…

Lưu ý khi dùng lá mơ lông

Và chân là một trong những tác dụng mà lá mơ lông mang đến cho mọi người. Tất nhiên trong dân gian và trong y học sử dụng lá mơ lông rất nhiều.

Tốt nhất chúng ta nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhất là khi bạn mắc các vấn đề về bệnh thì nên gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị tốt nhất không nên áp dụng quá nhiều phương pháp dân gian tránh biến chứng bệnh nặng hơn bạn nhé!

Điều mà chúng ta có thể sử dụng đó chính là dùng lá mơ lông trong các món ăn hàng ngày quen thuộc đối với chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0888962456
Chat Zalo
Gọi điện ngay