Calo có trong thực phẩm nào giúp bạn giảm cân tốt

Thường để kiểm soát cân nặng của mình một cách hiệu quả nhất thì người ta sẽ nghĩ ngay đến việc kiểm soát lượng calo dung nạp vào cơ thể. Kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể sẽ giúp cho bạn kiểm soát được cân nặng một cách tốt.

Tại sao những người muốn giảm cân an toàn và hiệu quả cũng như mang đến hiệu quả tích cực nhất cho sức khỏe thì họ thường đến các trung tâm dinh dưỡng để được bác sĩ hướng dẫn một thực đơn hoàn hảo.

Lúc này các bác sĩ đã tính được lượng dinh dưỡng dung nạp vào cơ thể của bạn một ngày là bao nhiêu và lượng calo thiết yếu mà bạn cần phải tiêu thụ là bao nhiêu. Có thể nói đây là một trong những phương pháp giảm cân tích cực và hiệu quả nhất. Câu hỏi của tất cả các bạn rằng calo có trong thực phẩm nào?

Calo có trong thực phẩm nào giúp bạn giảm cân tốt
Hầu hết tất cả các loại thực phẩm đều có chứa hàm lượng calo cho mình. Có những loại thực phẩm chứa nhiều calo cũng có những loại thực phẩm chứa ít calo. Lượng calo kẹt lớn thì cơ thể của bạn càng tăng cân.
Cho nên chúng ta cần phải tính toán được lượng calo mà cơ thể tiêu thụ cùng với lượng calo mà mình dung nạp vào một ngày là bao nhiêu để tránh việc tích trữ hàm lượng calo bên trong cơ thể.
Thực phẩm nào cũng có chứa calo nhiều hay ít mà thôi, Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những thực phẩm có chứa rất nhiều calo để các bạn biết cách nào dung nạp vào cơ thể một cách hiệu quả hơn.
Bảng calo của một số thực phẩm thường ngày
 • Lượng calo trong cơm trắng: Nếu bạn ăn quá nhiều cơm trắng thì sẽ dẫn đến hàm lượng calo bên trong cơ thể cực kỳ cao một chén cơm trắng khoảng 100 g có chứa 130 calo.
 • Lượng calo trong Bơ đậu phộng: Đây là nhóm thực phẩm cực kỳ giàu calo, 100gr đậu phộng sẽ cung cấp cho bạn 588 calo.
 • Lượng calo trong Thịt bò: 100g thịt bò cung cấp 278 calo. Nhưng thịt bò hàm lượng cholesterol lại thấp thích hợp cho việc kiểm soát cân nặng.
 • Lượng calo trong Khoai tây: 100g khoai tây cung cấp 87 calo.
 • Lượng calo trong Bơ: 100g bơ cung cấp 160 calo.
 • Lượng calo trong Sôcôla: 100g socola cung cấp 600 calo.
 • Lượng calo trong Phô mai: 100gam phô mai cung cấp 105 calo.
 • Lượng calo trong Cá ngừ: 100 g cá ngừ cung cấp 149 calo. Chất béo trong cá ngừ cực kỳ tốt cho cơ thể, sử dụng cá ngừ sẽ giúp cho vòng 1 tăng cơ thay vì tăng mỡ.
 • Lượng calo trong Cá hồi 100g cá hồi cung cấp 202 calo. Hàm lượng chất béo trong cá hồi tốt cho hệ tim mạch thần kinh và não bộ.
 • Lượng calo trong Trà sữa: một ly trà sữa cung cấp 340 calo.
 • Lượng calo trong Nước ngọt có ga: 300 ml nước ngọt có ga cung cấp đến 139 calo.
 • Lượng calo trong Bánh quy: 100g bánh cung cấp đến 500 calo.
Thật sự có rất nhiều các món ăn có chứa hàm lượng calo cực kỳ cao nếu như chúng ta không tính toán được lượng calo dung nạp vào cơ thể cũng như lượng calo tiêu thụ thì sẽ tích lũy mỡ thừa rất nhiều. Nhưng những nhóm thực phẩm chúng tôi vừa kể trên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giảm cân, nhưng phải biết kiểm soát chế độ ăn uống như thế nào cho phù hợp.
Và bài viết này cũng trả lời câu hỏi cho tất cả các bạn là calo có trong thực phẩm nào? Hầu hết tất cả các thực phẩm đều có chứa hàm lượng calo nhất định cho mình ít hay nhiều là tìm loại thực phẩm đó cung cấp. Và khi giảm cân người ta sẽ chọn và ưu tiên những nhóm thực phẩm chứa ít calo nhất, nhưng lại giàu chất xơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *