Mẹo hay những cách tẩy áo trắng bị vàng ố vết bẩn nhanh chóng

Mẹo hay những cách tẩy áo trắng bị vàng ố vết bẩn nhanh chóng

Làm gì khi áo bị ố vàng

Chúng ta thường tìm đủ mọi cách để tẩy những vết ố vàng trên chiếc áo trắng tinh của mình. Nhưng tất cả các bạn đã thử qua rất nhiều phương pháp nhưng không thể nào làm chiếc áo bị ố vàng trở nên trắng sáng như mới.

Thậm chí đôi lúc các vết ố vàng đó lại lan rộng ra hơn và làm bạn rất là khó chịu…bạn đang tìm cách để tẩy áo trắng bị ố vàng đừng bỏ qua bài viết và chúng tôi chia sẻ ngay sau đây cho bạn nhé!

Mẹo hay những cách tẩy áo trắng bị vàng ố vết bẩn nhanh chóng

Chiếc áo trắng luôn trắng liền với thời học sinh của chúng ta. Nhưng khi bạn đi làm chiếc áo trắng lại là một trong những nét đẹp văn minh nhất. Sơ mi trắng cùng với quần tây, sơ mi trắng cùng với chiếc quần jeans,…đây được xem là một nét đẹp công sở.

Nhưng đôi lúc những vết ố vàng xấu xí mà xuất hiện trên chiếc áo trắng của mình không thể nào giặt đi được. Ngày hôm nay với những cách tẩy áo trắng bị ố vàng này sẽ giúp cho bạn đánh bay những vết ố đó một cách đơn giản và cực kỳ hiệu quả.

Những cách tẩy áo trắng bị ố vàng

Chúng ta cùng nhau tham khảo Đó là những mẹo vặt giúp áo trắng tinh tươm ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng không chỉ áo trắng mà có thể áp dụng cho nhiều vật dụng khác trong nhà.

Sử dụng chanh tươi và bột giặt?

Bạn sử dụng hai quả chanh tươi cắt lát sau đó đem đun với nước sôi. Khi nước chảy sôi thì bạn tắt bếp và cho quần áo bị ố vàng vào ngâm khoảng 1 tiếng.

Sau đó chúng ta sử dụng bột giặt hoặc là nước giặt giặt + 1 ít nước chanh và giặt lại chiếc áo trắng bình thường. Vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất axit tự nhiên có trong chanh và chất tẩy từ bột giặt.

Chanh và giấm ăn?

Sự kết hợp giữa chanh và chấm ăn sẽ giúp cho những vết bẩn mốc vai rùa cứng đầu như thế nào cũng sẽ chịu thua.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bạn giặt quần áo trước cùng với xà phòng, sau đó bạn xả và vắt khô chiếc áo, tiếp đến bạn lấy chanh và chà xát nhiều lần vào vị trí bị ố vàng.

Sau đó bạn sẽ cho chiếc áo bị ố vàng đã chà chanh vào một cái cao có nước ấm và pha sẵn giấm ăn và ngâm trong vòng vài giờ. Cuối cùng chúng ta gặp lại bình thường cùng với bột giặt là được.

Chanh và thuốc tím?

Đây là cái cách tẩy ố vàng mà Ngày xưa đi học thường hay làm nhất. Bạn ngâm quần áo trong thuốc tím khoảng 15 đến 20 phút bạn sẽ thấy những vết ố vàng chuyển màu nâu loang lỗ, bạn đừng quá lo lắng hãy vắt ráo thuốc tím đi và ngâm vào nước cốt chanh thì quần áo sẽ trở lại ban đầu.

Sử dụng bột baking soda để làm sạch vết ố vàng?

Bạn lấy một lượng vừa đủ độ baking Soda cho vào một phần tư bát nước sạch, trộn bột baking soda và nước thành một hỗn hợp sền sệt.

Tiếp đến bạn sẽ chà cái hỗn hợp này lên vị trí quần áo bị ố vàng, dùng một cái bàn chải đánh răng cũ và nhẹ nhàng chà vết ố vàng đó…sau đó Bệnh nhân phải một tiếng rồi giặt quần áo lại cùng với bột giặt bình thường.

Nếu bạn chưa biết về chất này là gì thì xem ngay: baking soda là gì

Bạn có thể dùng oxy già để tẩy vết ố?

Bạn cho oxy già vào một cái thau sau đó cho chiếc áo trắng vào ngâm khoảng 15 đến 30 phút sau đó giặt lại cùng với bột giặt bình thường.

Nói chung có rất nhiều mẹo để giúp cho bạn tẩy chiếc áo trắng bị ố vàng một cách hiệu quả. Chúng ta phải chọn cho mình một cách đơn giản nhất để thực hiện bạn nhé. Và khi tẩy ố vàng trên chiếc áo trắng mà còn phải lưu ý như sau:

Lưu ý khi tẩy áo trắng bị vết ố vàng

– Nếu ố vàng do mồ hôi của bạn gây nên thì sau khi gặp mặt bị vết ố vàng có lại xuất hiện nữa. Cho nên chúng ta phải thực hiện lại cách cũ để tẩy vết ố vàng đó.

– Sau khi tẩy có tốt nhất đó thì bạn nên giặt lại cùng với xà phòng thơm để khử mùi hoặc là bạn có thể xả cùng với nước xả.

– Nếu như vết ố vàng có lâu ngày thì sẽ không hiệu quả Với Những mẹo đơn giản như trên bạn phải dùng để thuốc tẩy.

Hi vọng với những mẹo chia sẻ của chúng tôi đã xuất phát cho tất cả các bạn trong việc cứu cánh chiếc áo trắng của mình khỏi những vết ố vàng. Chúc tất cả thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *